Loading...
Dịch vụ  Nha khoa thẩm mỹ  Trồng răng Implant

Trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant
Với sự tiến bộ vượt bậc của nha khoa hiện đại, hiện nay, những người bị ...
Các loại trụ Implant
Implant là một vít nhỏ, được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm để thay thế ...
Ghép xương răng
Ghép xương răng là thủ thuật y khoa bổ sung xương vào hàm nhằm kích thích và ...
Nâng xoang
Nâng xoang là một trong những kỹ thuật ghép xương được thực hiện trước khi cấy ghép ...
Trồng răng nguyên hàm
Trồng răng nguyên hàm là trồng 4 hoặc 6 chân implant rồi gắn hàm giả lên trên. ...
Kỹ thuật Implant All On
Cấy ghép Implant All On 4, 6 là kỹ thuật trồng 4 hay 6 trụ implant ...

1. Trồng răng Implant là gì?

Implant là kỹ thuật trồng răng được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá rất cao về độ hiệu quả. Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần chính là: trụ Implant, khớp nối và mão sứ. Các bác sĩ cắm trực tiếp trụ Implant vào phần xương hàm. Khi trụ tương thích hoàn toàn với xương, có độ bám vững chắc, bác sĩ sẽ gắn mão sứ và cố định lại bằng khớp nối.


Trồng răng Implant là gì?

2. Top 5 loại trụ Implant ưa chuộng nhất

2.1. Trụ Implant Hàn Quốc Dentinum

Dentinum là một thương hiệu trụ Implant cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc. So với những dòng trụ khác trên thị trường, Implant Hàn Quốc Dentinum có mức giá khá hợp lý nhưng chất lượng vẫn đạt tiêu chuẩn.

Thông thường, trụ Dentinum chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng để tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Bên cạnh đó, với công nghệ nhám phun cát tiên tiến, trụ Implant được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính ổn định và chắc chắn.
 

Trụ Implant Hàn Quốc Dentinum

2.2. Trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

Trụ Implant Straumann sản xuất bởi tập đoàn hàng đầu Thụy Sĩ về các thiết bị nha khoa. Trụ răng được thiết kế với hệ thống ren xoắn tiêu chuẩn cùng công nghệ SLA hiện đại. Do đó, khả năng tương thích với xương của trụ Straumann rất cao. Trong khi những loại trụ Implant thông thường phải cần tới 3 – 6 tháng thì Straumann chỉ mất 6 tuần để tích hợp xương hàm.

Bên cạnh đó, trụ Implant Thụy Sĩ được tạo nên từ Titanium hoàn toàn tinh khiết. Đây là một chất liệu cực kỳ lành tính nên rất an toàn, không gây ra rủi ro hay nguy hiểm nào cho người sử dụng.

 

Trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

2.3. Trụ Implant Pháp Tekka

Trụ Implant Tekka được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt đánh giá là dòng Implant top 1 tại Pháp. Trụ răng được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và được phân phối ra toàn cầu.

Tập đoàn Global D đã áp dụng công nghệ xử lý bề mặt SA vào trong quá trình sản xuất trụ Tekka. Nhờ vậy, trụ có khả năng tương thích sinh học với xương hàm cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, với thiết kế ren xoắn, trụ Tekka sử dụng được với cả những vùng xương xốp mà bác sĩ không cần cấy ghép thêm xương.

Trụ Implant Pháp Tekka

2.4. Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare

Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare là một trong số ít những trụ áp dụng được cả hai kỹ thuật trồng răng All On 4 và All On 6. Bề mặt của trụ được bao phủ bởi một lớp màng TiUnite, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương hàm.

Trụ răng Nobel Biocare được thiết kế với những bước xoắn đều đặn, tạo độ bám dính chặt chẽ với các mô xương. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai sau khi trồng răng khôi phục gần như tuyệt đối.

Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare

2.5. Trụ Implant Hàn Quốc Osstem

Trụ Implant Hàn Quốc Osstem cũng nằm trong top những dòng trụ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. So với những loại trụ khác trên thị trường, điểm đặc biệt của Osstem là thiết kế thân thuôn dần với nhiều đường cắt rãnh. Do đó, thời gian trụ tích hợp với xương hàm nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng đào thải Implant.
 

Trụ Implant Hàn Quốc Osstem

3. Trồng răng Implant toàn hàm khác gì với 1 răng?

Có không ít người gặp phải tình trạng mất toàn bộ hàm răng do tai nạn hoặc va chạm mạnh. Khi đó, giải pháp khắc phục toàn diện nhất chính là trồng răng Implant toàn hàm. Ở phương pháp trồng 1 răng Implant thông thường, các bác sĩ chỉ cắm 1 trụ răng duy nhất. Trong khi đó, đối với kỹ thuật trồng toàn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ với một số lượng thích hợp, dựa trên tình trạng của hàm răng.

Trồng răng Implant toàn hàm giúp đem lại tính thẩm mỹ cao, khôi phục khả năng ăn nhai gần như tuyệt đối. Đặc biệt, phương pháp giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu biến hàm do trụ được cấy ghép trực tiếp xuống xương.

4. 2 phương pháp trồng Implant cả hàm

2 kỹ thuật cấy ghép răng Implant toàn hàm được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất là All On 4 và All On 6 với những đặc điểm cụ thể như sau:

4.1. Trồng răng Implant All On 4

Với phương pháp trồng răng All On 4, các bác sĩ sẽ sử dụng 4 trụ Implant cấy ghép trên 1 hàm răng. Trong đó, 2 trụ cấy vào vị trí răng số 2. 2 trụ còn lại cấy ở vị trí răng số 5 theo góc nghiêng 45 độ. Dưới sự nâng đỡ của 4 trụ răng, bác sĩ sẽ gắn 12 mão sứ lên phía trên để phục hình toàn hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

All On 4 có ưu điểm nổi bật là sử dụng số lượng trụ Implant ít nhất có thể và hạn chế cấy ghép xương hàm. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí trồng răng toàn hàm. Tuy nhiên, trồng răng Implant All On 4 được áp dụng nhiều cho hàm dưới. Đối với hàm trên, xương hàm phải thực sự cứng chắc thì mới đáp ứng được yêu cầu.

Trồng răng Implant All On 4

4.2. Trồng răng Implant All On 6

All On 6 là kỹ thuật trồng răng phù hợp với những người mất toàn hàm trên hoặc có xương hàm dưới quá yếu. Các bác sĩ sẽ cấy ghép trực tiếp 6 trụ Implant vào xương hàm giúp nâng đỡ răng sứ phía trên vững chắc hơn. Điểm khác biệt của All On 6 so với All On 4 là tất cả các trụ Implant đều được cắm theo phương thẳng đứng. Trong đó, 4 trụ được cắm ở phía trước, 2 trụ còn lại cắm ở vị trí răng hàm.

Trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật rất phức tạp, cần can thiệp trực tiếp tới phần xương hàm. Do đó, bác sĩ thực hiện phải là người dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn tốt.
 

Trồng răng Implant All On 6

5. Quy trình trồng răng Implant tại Meddental

Tại nha khoa Meddental, cấy ghép răng Implant được tiến hành theo quy trình gồm có 4 bước như sau:

5.1. Bước 1: Thăm khám răng, hàm và điều trị bệnh lý nếu có

Bác sĩ kiểm tra khoang miệng toàn diện và chụp phim để biết chính xác tình trạng răng hàm của khách hàng. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ tư vấn cho khách hàng phương pháp trồng răng Implant và loại trụ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh nướu như viêm lợi, sâu răng… bác sĩ sẽ điều trị triệt để trước khi trồng răng.

5.2. Bước 2: Lắp đặt trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ tiến hành gây tê những vị trí cần cấy ghép trụ Implant. Sau đó, bác sĩ bóc tách mô để lộ ra phần xương hàm và sử dụng những thiết bị cần thiết đặt trụ Implant. Tiếp theo, bác sĩ sẽ khâu lại phần niêm mạc bị bóc. Trung bình thời gian cắm 1 trụ răng thường dao động trong khoảng 15 – 20 phút. Toàn bộ quá trình đều phải được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

5.3. Bước 3: Chờ trụ Implant thích nghi với xương hàm

Thông thường, trụ răng Implant sẽ cần khoảng 2 – 6 tháng để tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Khách hàng cần tới bệnh viện thăm khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra. Tùy thuộc theo mức độ hồi phục, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế mão sứ phù hợp.

5.4. Bước 4: Gắn răng sứ vào trụ

Khi trụ Implant đã liên kết chặt chẽ với xương hàm, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên và cố định chúng bằng những khớp nối. Đây là công đoạn cuối cùng trong quá tình trồng răng giả Implant. Sau đó, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng tại nhà.
 

Quy trình trồng răng Implant tại Meddental

6. Một số kinh nghiệm bổ ích khi đang trồng răng Implant

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành, tuổi thọ răng Implant chịu tác động rất lớn bởi chế độ chăm sóc sau khi trồng răng. Để duy trì độ bền của răng, bạn có thể tham khảo một vài tips bổ ích dưới đây:

6.1. Thực đơn khuyên dùng

Bác sĩ khuyên sau khi cấy ghép răng Implant, bạn chỉ nên:

 • Ăn những thức ăn ở dạng mềm, lỏng như cháo, súp,… Chúng vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa không gây ảnh hưởng tới tiến độ tích hợp với xương hàm của Implant.
 • Bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá… vào thực đơn hàng ngày. Chúng sẽ giúp xương chắc khỏe, đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương của trụ Implant.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, giúp giảm đau nhức sau khi trồng răng Implant. Đặc biệt, nước còn có công dụng hạn chế vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng, tránh tình trạng vết thương bị nhiễm trùng.

Khoảng 3 – 4 ngày sau khi trồng răng, bạn sẽ thấy đau nhức nhẹ ở vị trí cấy ghép Implant. Do đó, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng, dai. Bởi lực nhai mạnh có thể khiến cơn đau kéo dài, tác động xấu đến trụ răng.

6.2. Cách vệ sinh sạch sẽ

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận, đúng cách là việc làm cần thiết sau khi cấy ghép răng Implant. Bạn cần đánh răng ít nhất 2 lần một ngày với bàn chải lông mềm. Trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn chỉ nên chải nhẹ nhàng và tránh va chạm với vị trí trồng Implant.

Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng thêm chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để tăng cường vệ sinh, làm sạch mảng bám, cặn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước muối sinh lý 2 – 3 lần mỗi ngày để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vết thương.
 

Một số lưu ý khi đang trồng răng Implant
7. Có nên trồng răng Implant không, lợi hại như nào?

Có nên tiến hành cấy ghép Implant không? Câu trả lời là có. Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt, trồng răng bằng kỹ thuật Implant là giải pháp hoàn hảo nhất. Phục hình răng bằng Implant có những ưu, nhược điểm như sau:

7.1. Ưu điểm

So với những kỹ thuật khác như bắc cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant có thế mạnh nổi bật là:

 • Trụ răng Implant được các bác sĩ cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt lợi.
 • Toàn bộ quá trình phục hình răng không có sự xâm lấn tới những răng còn lại trên cung hàm, đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu.
 • Chức năng ăn nhai được khôi phục gần như hoàn toàn. Sau khi trồng răng bằng Implant, bạn có thể ăn thoải mái, không thua kém so với răng thật.
 • Đa số các loại trụ răng Implant trên thị trường đều được làm từ chất liệu lành tính, an toàn và có khả năng tương thích với cơ thể cao.
 • Cấy ghép răng Implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng.

7.2. Nhược điểm

Bên cạnh những thế mạnh nổi trội mà chúng tôi kể đến ở phần trên, phương pháp trồng Implant vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế như:

 • Kỹ thuật cấy ghép cực kỳ phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.
 • Trồng răng Implant không thực sự phù hợp với những người dưới 16 tuổi do xương hàm chưa phát triển toàn diện.
 • Quá trình cấy ghép răng Implant thường rất lâu, thậm chí có thể lên đến 6 tháng, tùy vào loại trụ và cơ địa của mỗi người.
 

Ưu và nhược điểm khi trồng răng Implant

8. Răng Implant bao lâu thì phải thay?

Các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đã nhận định, răng Implant có tuổi thọ rất cao, trung bình khoảng 20 – 25 năm. Thậm chí, răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bạn có chế độ ăn uống khoa học, vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, răng Implant dùng được bao lâu thì phải thay còn phụ thuộc vào chất lượng trụ và mão sứ. Nếu như bạn lựa chọn trụ Implant và mão sứ có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì răng sẽ sử dụng được lâu, bền. Ngược lại, trong trường hợp trụ kém chất lượng, bạn sẽ phải đối mặt với hệ lụy như: răng nhanh tổn hại, sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng….

9. Trồng răng Implant có đau không, giảm đau như thế nào?

Do can thiệp trực tiếp tới xương hàm nên tình trạng đau nhức sau khi cấy ghép răng Implant là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những cơn ê buốt, khó chịu ở vị trí trồng răng thường chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 ngày sau đó hoàn toàn biến mất.

Để giảm đau nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một vài kinh nghiệm dưới đây:

 • Uống thuốc theo đúng liều lượng mà bác sĩ yêu cầu.
 • Chườm lạnh khoảng 20 phút mỗi ngày lên vùng má, gần vị trí đau nhức.
 • Chỉ nên ăn những đồ ăn ở dạng mềm, lỏng như nước hoa quả, sữa, cháo, súp…
 • Tránh sử dụng những đồ có chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

10. Trồng răng Implant mất bao lâu mới lành hẳn và ăn được?

Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, trồng răng Implant sẽ lành hẳn sau khoảng 2 – 6 tháng, tùy thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn. Khoảng 1 – 2 ngày sau khi cấy ghép răng, bạn sẽ thấy sưng và ê nhức. 

Sau 3 – 4 ngày, tình trạng đau nhức đã thuyên giảm đi rất nhiều, thậm chí biến mất hoàn toàn đối với những người có cơ địa tốt. 2 – 6 tháng tiếp theo, trụ Implant sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Bác sĩ tiến hành lắp mão sứ lên trên. Khi đó, bạn đã sở hữu một hàm răng đẹp như ý.

Thông thường, chỉ khoảng 3 tiếng khi cấy ghép trụ Implant, bạn đã có thể bắt đầu ăn nhai. Tuy nhiên, 2 tuần đầu tiên, bạn nên kiêng ăn những đồ cứng, dai. Sang đến tuần thứ 3, bạn có thể ăn uống trở lại như bình thường nhưng cũng không nên nhai quá mạnh ở vị trí trồng răng.

11. Có thể trồng răng Implant cho người già không?

Phương pháp cấy ghép răng Implant hoàn toàn phù hợp với những người cao tuổi. Có không ít người lầm tưởng rằng người già không thể trồng răng bằng kỹ thuật Implant do sức khỏe và xương hàm yếu.

Tuy nhiên, thực tế, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, quá trình trồng Implant có sự hỗ trợ của rất nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Do đó, trồng răng bằng kỹ thuật Implant cho người già không còn là vấn đề khó khăn. Theo nhiều số liệu thống kê đã được công bố, 99% ca cấy ghép răng Implant ở người cao tuổi đã thành công. Chức năng ăn nhai của họ được khôi phục đáng kể, không cần kiêng ăn những thực phẩm cứng, dai.
 

Phương pháp cấy ghép răng Implant hoàn toàn phù hợp với những người cao tuổi.

12. Trồng răng Implant có ảnh hưởng tới việc chụp MRI không?

Sau khi trồng răng Implant, bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp MRI mà kết quả không hề bị ảnh hưởng. Chụp MRI là kỹ thuật dùng sóng radio và sóng từ trường, thường được áp dụng trong chẩn đoán y học.

Thông thường, trước khi bắt đầu chụp cộng hưởng từ, bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu tháo bỏ tất cả đồ vật bằng kim loại trên cơ thể. Tuy nhiên, trụ răng Implant được làm từ Titanium. Đây là một chất được xếp vào nhóm thuận từ, có nghĩa là từ tính của nó cực kỳ yếu. Khi đến gần máy MRI, Titanium sẽ không bị nam châm hút. Do đó, kết quả chụp cộng hưởng từ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Nhưng trong trường hợp bạn lựa chọn răng sứ kim loại thì bạn cần tháo bỏ mão sứ trước khi chụp MRI. Sau khi hoàn tất quá trình chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ sẽ lắp lại mão sứ cho bạn. Quá trình tháo lắp mão sứ rất đơn giản và tốn ít thời gian nên bạn không cần phải quá lo lắng. 

13. Trồng răng Implant có nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Phương pháp cấy ghép răng Implant cực kỳ an toàn và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe của người trồng răng nếu như được thực hiện tại cơ sở răng hàm mặt uy tín. Trụ răng được làm từ chất liệu titanium lành tính, không gây kích ứng nướu và có khả năng tương thích với xương hàm tốt.

Tuy nhiên, trong trường hợp trồng răng Implant tại các đơn vị kém chuyên nghiệp, bác sĩ không có chuyên môn tốt thì bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với những rủi ro như:

 • Các mô xung quanh bị ảnh hưởng
 • Vết thương sưng, chảy máu kéo dài
 • Vị trí cấy ghép trụ Implant bị nhiễm trùng
 • Tiêu xương hàm vị trí mất răng.
 • Trụ Implant nhanh bị đào thải.

14. Tại sao nên trồng răng Implant tại nha khoa Meddental?

Dịch vụ trồng răng tại nha khoa Meddental luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng bởi những lý do sau:
 

Tại sao nên trồng răng Implant tại nha khoa Meddental

 • Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Tất cả các bác sĩ của bệnh viện đều được đào tạo chính quy tại những trường đại học uy tín trong và ngoài nước.
 • Bệnh viện đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình thăm khám, trồng răng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
 • Hệ thống phòng vô trùng nha khoa của bệnh viện luôn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Bộ Y tế.
 • Các bác sĩ luôn tận tình chia sẻ, giải đáp những vấn đề mà khách hàng còn đang thắc mắc liên quan đến trồng răng Implant.