Loading...
Dịch vụ  Nha khoa thẩm mỹ  Trồng răng Implant  Các loại trụ Implant

Các loại trụ Implant

1. Trụ Implant là gì?

Trụ Implant là một vít nhỏ có đường kính dao động từ 3,4 – 5,8 mm, được sử dụng trong phục hình răng bị mất để thay thế cho chân răng thật. Trụ được chế tác từ chính chất liệu Titanium. Đây là một chất đã được các nhà khoa học phát hiện ra từ rất lâu và đánh giá cao về độ cứng chắc.
 

Trụ Implant là gì?
 

2. Cấu tạo của răng Implant

Răng Implant được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là trụ Implant, Abutment và thân răng.

2.1. Trụ Implant

Các loại trụ Implant thường có hình dáng thuôn dần giống đinh vít hoặc hình trụ. Mặt trụ được thiết kế với nhiều vòng xoắn liên tục xuôi chiều. Mỗi nhà sản xuất sẽ có công nghệ xử lý bề mặt khác nhau, giúp trụ Implant nhanh chóng tích hợp hoàn toàn và liên kết chặt chẽ với các mô trong xương hàm.

Đối với phương pháp cấy ghép răng Implant, trụ được cắm trực tiếp vào xương nhằm thay thế cho chân răng. Trụ răng có nhiệm vụ nâng đỡ mão sứ bên trên để phục hình răng bị mất.

2.2. Abutment

Abutment là khớp nối có vai trò gắn kết chặt chẽ trụ Implant và mão sứ. Thông thường, các abutment được thiết kế với hình dạng trụ.

Khớp nối được tạo nên từ những chất liệu lành tính, được kiểm định nghiêm ngặt. Do đó, chúng không gây ra kích ứng với những bộ phận ở trong khoang miệng. Đặc biệt, các Abutment được thiết kế tương ứng với từng dòng trụ Implant khác nhau, đảm bảo độ sát khít, giúp răng Implant trở thành một khối hoàn chỉnh và có độ cứng chắc tốt.

2.3. Thân răng

Thân răng Implant là những mão sứ được thiết kế với lõi rỗng ở bên trong để ôm vừa khít lên đầu phía trên của khớp nối Abutment. Răng sứ được chia thành 3 loại chính là: răng kim loại, răng titan và răng toàn sứ. Trong đó, răng toàn sứ được các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ, độ bền…

Quy trình hoàn thành cấy ghép răng Implant
 

3. Trụ Implant có vai trò gì trong cấy ghép?

Như những gì chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, trụ Implant có vai trò thay thế cho chân răng thật, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai sau khi phục hình răng. Ở các phương pháp phục hình răng khác như bắc cầu sứ, hàm giả tháo lắp… sau một thời gian sử dụng, phần xương hàm ở vị trí răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến, khiến tổng thể gương mặt mất đi tính thẩm mỹ. 

Trong khi đó, đối với kỹ thuật cấy ghép răng Implant, trụ răng liên kết chặt chẽ với xương hàm, tạo một nền móng vững chắc cho răng bên trên. Nhờ vậy, thông qua quá trình ăn nhai, mật độ xương hàm được duy trì ở mức ổn định.
 

4. Top 5 loại trụ Implant ưa chuộng nhất

4.1. Trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

Trụ Implant Straumann sản xuất bởi tập đoàn hàng đầu Thụy Sĩ về các thiết bị nha khoa. Trụ răng được thiết kế với hệ thống ren xoắn tiêu chuẩn cùng công nghệ SLA hiện đại. Do đó, khả năng tương thích với xương của trụ Straumann rất cao. Trong khi những loại trụ Implant thông thường phải cần tới 3 – 6 tháng thì Straumann chỉ mất 6 tuần để tích hợp xương hàm.

Bên cạnh đó, trụ Implant Thụy Sĩ được tạo nên từ Titanium hoàn toàn tinh khiết. Đây là một chất liệu cực kỳ lành tính nên rất an toàn, không gây ra rủi ro hay nguy hiểm nào cho người sử dụng.

 

Trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

4.2. Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare

Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare là một trong số ít những trụ áp dụng được cả hai kỹ thuật trồng răng All On 4 và All On 6. Bề mặt của trụ được bao phủ bởi một lớp màng TiUnite, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương hàm.

Trụ răng Nobel Biocare được thiết kế với những bước xoắn đều đặn, tạo độ bám dính chặt chẽ với các mô xương. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai sau khi trồng răng khôi phục gần như tuyệt đối.

Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare

4.3. Trụ Implant Hàn Quốc Dentinum

Dentinum là một thương hiệu trụ Implant cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc. So với những dòng trụ khác trên thị trường, Implant Hàn Quốc Dentinum có mức giá khá hợp lý nhưng chất lượng vẫn đạt tiêu chuẩn.

Thông thường, trụ Dentinum chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng để tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Bên cạnh đó, với công nghệ nhám phun cát tiên tiến, trụ Implant được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính ổn định và chắc chắn.
 

Trụ Implant Hàn Quốc Dentinum

4.4. Trụ Implant Pháp Tekka

Trụ Implant Tekka được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt đánh giá là dòng Implant top 1 tại Pháp. Trụ răng được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và được phân phối ra toàn cầu.

Tập đoàn Global D đã áp dụng công nghệ xử lý bề mặt SA vào trong quá trình sản xuất trụ Tekka. Nhờ vậy, trụ có khả năng tương thích sinh học với xương hàm cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, với thiết kế ren xoắn, trụ Tekka sử dụng được với cả những vùng xương xốp mà bác sĩ không cần cấy ghép thêm xương.

Trụ Implant Pháp Tekka

4.5. Trụ Implant Hàn Quốc Osstem

Trụ Implant Hàn Quốc Osstem cũng nằm trong top những dòng trụ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. So với những loại trụ khác trên thị trường, điểm đặc biệt của Osstem là thiết kế thân thuôn dần với nhiều đường cắt rãnh. Do đó, thời gian trụ tích hợp với xương hàm nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng đào thải Implant.
 

Trụ Implant Hàn Quốc Osstem

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến các loại trụ Implant được sử dụng trong kỹ thuật phục hình răng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình dòng Implant phù hợp và đem lại kết quả tốt nhất.

Đặt lịch khám
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!
Ghi chú: Các trường có dấu * là trường bắt buộc