Loading...
Dịch vụ  Nha khoa thẩm mỹ  Răng sứ thẩm mỹ   Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

1. Tổng quan về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình răng bị sứt, mẻ, ố vàng,… Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp phù hợp đối với những trường hợp răng quá nhạy cảm, viêm nướu nghiêm trọng,…

1.1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng răng giả chụp lên cùi răng nhằm phục hồi tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng và khả năng ăn nhai. Mão sứ được chế tác với màu sắc, hình dáng, kích cỡ… tương tự như răng thật nhưng rỗng bên trong. 

Mão sứ ôm khít cùi răng giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi…


Bọc răng sứ là gì?

1.2. Bọc răng sứ thẩm mỹ có độ bền bao lâu?

Răng sứ có tuổi thọ dao động trong khoảng 5 – 20 năm, tùy thuộc vào loại mão sứ mà bạn lựa chọn:

 • Răng sứ kim loại: độ bền 5 – 7 năm. Sau một khoảng thời gian sử dụng, răng sứ sẽ bị oxi hóa trong khoang miệng, gây nên hiện tượng đen viền nướu
 • Răng toàn sứ: độ bền 15 – 20 năm. Do được cấu tạo từ sứ nguyên chất 100%, không chứa hợp chất kim loại nên răng toàn sứ không bị oxi hóa trong môi trường axit ở khoang miệng. Răng có thể tồn tại 15 – 20 năm, thậm chí lâu hơn mà vẫn duy trì được vẻ đẹp trắng sáng tự nhiên.

Bên cạnh đó, tuổi thọ răng còn phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ. Nếu như bạn vệ sinh răng miệng không cẩn thận, vi khuẩn gây hại sẽ phát triển trong khoang miệng, làm giảm độ bền của răng sứ.

1.3. Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng với trường hợp nào?

Theo chia sẻ của các bác sĩ đầu ngành, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp với những đối tượng sau đây:
 

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu do hút thuốc lá lâu ngày, chăm sóc răng miệng sai cách…
 • Răng bị nứt, vỡ do tai nạn, ăn nhai đồ cứng…
 • Răng bị viêm tủy.
 • Răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ.
 • Khoảng cách giữa các răng trên cung hàm không đồng đều, có nhiều kẽ hở.

1.4. Trường hợp nào không nên áp dụng bọc răng sứ?

Những trường hợp dưới đây không nên áp dụng kỹ thuật bọc mão sứ thẩm mỹ:

 • Hô, móm… do cấu trúc hàm.
 • Răng quá nhạy cảm, không thể tiến hành mài cùi răng thật.
 • Sâu răng, viêm nha chu… nghiêm trọng khiến cho chân răng không còn chắc khỏe.
 • Khớp cắn hai hàm bị sai lệch ở mức độ nặng.

Những trường hợp nào không nên áp dụng bọc răng sứ?

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ có mấy phương pháp?

3 phương pháp bọc sứ thẩm mỹ được áp dụng phổ biến gồm có: dán sứ siêu mỏng, bọc mão sứ trực tiếp và làm cầu răng sứ.

2.1. Dán sứ siêu mỏng

Mặt dán sứ có kích thước siêu mỏng, chỉ khoảng 0.2 – 0.6mm nên bác sĩ sẽ không cần mài men răng. Nếu có, tỉ lệ mài cũng rất nhỏ nên không gây tổn hại răng thật. Do đó, tình trạng ê nhức, đau buốt sẽ được giảm bớt đi đáng kể so với bọc răng sứ trực tiếp.

Tuy nhiên, do không có khả năng che phủ cao nên dán sứ chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị ố vàng, thưa hoặc lệch lạc nhẹ.

2.2. Bọc mão sứ trực tiếp

Bọc răng sứ trực tiếp được các bác sĩ chỉ định đối với trường hợp răng bị xỉn màu, sâu, sứt mẻ… nhưng chân răng vẫn còn chắc khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng thật và gắn mão sứ trực tiếp lên trên. Sau khi phục hình răng bằng bọc sứ thẩm mỹ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều, đẹp tự nhiên.

2.3. Làm cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ phù hợp với trường hợp răng bị mất do tai nạn hoặc tác động mạnh. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt hai răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt, phương pháp cầu răng sứ chỉ có thể áp dụng nếu như 2 răng liền kề răng bị mất còn nguyên vẹn và chắc khỏe.
 

3. Bọc răng sứ có những ưu điểm gì nổi trội?

Bọc răng sứ đang trở thành phương pháp phục hình răng được khá nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: thẩm mỹ cao, khôi phục chức năng ăn nhai, nhanh chóng và độ cứng chắc tốt


Ưu điểm của việc bọc răng sứ

3.1. Bọc răng sứ thẩm mỹ có tính thẩm mỹ tốt

Với những công nghệ tiên tiến, hiện đại, mão sứ được chế tác với màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật. Nhờ vậy, những khuyết điểm như răng ố vàng, sứt mẻ… sẽ được che đậy hoàn toàn. Khi áp dụng kỹ thuật bọc sứ, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều và trắng sáng tự nhiên.

3.2. Phục hồi khả năng nhai tốt

Sau khi bọc răng sứ, tình trạng sai lệch khớp cắn giữa hai hàm sẽ được cải thiện. Đồng thời, mão sứ được gắn cố định lên cùi răng thật bằng keo dán nha khoa chuyên dụng. Nhờ vậy, chức năng ăn nhai sẽ được phục hồi đáng kể.

3.3. Nhanh chóng, đơn giản

Thời gian bọc sứ dao động trong khoảng 3 – 7 ngày, tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần phục hình. Trong khi đó, đối với trồng răng Implant, bạn cần đợi 2 – 6 tháng để trụ răng tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

3.4. Răng sứ có độ cứng chắc cao

Răng sứ được làm từ hợp chất kim loại, sứ nguyên chất và nung ở nhiệt độ cao nên rất cứng, chắc. Bạn có thể thoải mái ăn đồ cứng mà không phải lo ngại đến trường hợp răng bị sứt, vỡ.
 

4. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ?

 

Tại Nha khoa Meddental, bọc răng sứ được tiến thành theo quy trình chuẩn quốc tế

 • Bước 1: Thăm khám răng miệng và lên kế hoạch điều trị

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra tình trạng khoang miệng tổng quát và chụp X-quang răng cần phục hình. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mão sứ phù hợp và lên phác đồ điều trị chi tiết.

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và mài răng

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trong trường hợp khách hàng gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi… bác sĩ cần điều trị triệt để, giúp duy trì độ bền của răng sau khi phục hình bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Sau đó, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật, tạo trụ để gắn mão sứ bên ngoài.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ sử dụng thiết bị nha khoa chuyên biệt để lấy dấu hàm. Toàn bộ dữ liệu dấu răng được gửi đến phòng Labo, các kỹ thuật viên sẽ chế tạo mão sứ có hình dáng, màu sắc phù hợp với những răng còn lại trên cung hàm.

 • Bước 4: Gắn mão sứ

Khi răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn lên răng của khách hàng. Bác sĩ điều chỉnh vị trí mão sứ để tránh trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng cộm cấn hay khó khăn trong quá trình ăn nhai. Sau đó, bác sĩ sử dụng keo dán nha khoa để cố định răng sứ.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ

Bác sĩ hẹn lịch tái khám và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc để duy trì tuổi thọ của răng sứ.
 

5. Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Hiện trên thị trường, chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ dao động trong khoảng 1.200.000 – 18.000.000 đồng/răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Loại răng sứ: 

2 dòng răng sứ được sử dụng phổ biến là răng kim loại và răng toàn sứ. Khung sườn của răng sứ kim loại có cấu tạo từ hợp chất Crom – Coban, Niken – Crom, Titan… Trong khi đó, răng toàn sứ được làm từ sứ nguyên chất 100% nên độ bền, tính thẩm mỹ rất tốt. Chính vì vậy, mão toàn sứ thường có giá thành cao hơn mão kim loại.
 

2 dòng răng sứ được sử dụng phổ biến là răng kim loại và răng toàn sứ
 • Địa chỉ thực hiện:

Đơn vị thực hiện là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá bọc răng sứ thẩm mỹ. Các bệnh viện, cơ sở răng hàm mặt lớn sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao cùng những công nghệ, trang thiết bị tiên tiến bậc nhất. Do đó, mức giá bọc răng sứ tại đây sẽ nhỉnh hơn so với những đơn vị nha khoa nhỏ lẻ.

 • Tình trạng răng miệng:

Nếu như răng bị lệch lạc, xỉn màu ở mức độ nặng thì quá trình bọc sứ sẽ phức tạp và tốn thêm nhiều thời gian. Do đó, tổng chi phí bọc sứ chắc chắn sẽ cao hơn so với những người chỉ bị răng hư tổn nhẹ. 

Trong trường hợp bạn gặp phải các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, bác sĩ cần chữa trị trước khi bọc sứ. Khi đó, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền để sở hữu một hàm răng đều và trắng sáng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả giúp khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Để được các bác sĩ đầu ngành tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, bạn hãy tới ngay chi nhánh Nha khoa Meddental gần nhất.

Đặt lịch khám
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!
Ghi chú: Các trường có dấu * là trường bắt buộc