Loading...
Dịch vụ  Nha khoa tổng quát   Dịch vụ nhổ răng  Nhổ răng siêu âm Piezotome

Nhổ răng siêu âm Piezotome

1. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là gì?

Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là một phương pháp hiện đại sử dụng sóng siêu âm để đứt các dây chằng xung quanh răng, mà không cần phải tách nướu như các phương pháp truyền thống. Điều này giúp giảm đau nhức, tăng tốc độ lành thương và rút ngắn thời gian quá trình nhổ răng. Piezotome cũng giúp hạn chế nguy cơ gây biến chứng sau quá trình nhổ răng.

Thông tin về dòng máy nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại – công nghệ nhổ răng tiên tiến tại Nha Khoa MEDDENTAL:

– Máy nhổ răng siêu âm Piezotome là một công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa, được phát triển bởi tập đoàn Acteon vào năm 2007. Dòng máy này có hai chế độ chính là Piezotome và Newtron.

– Chế độ Piezotome sử dụng sóng siêu âm để mở nướu, cắt xương, tạo hình khung xương và nâng xoang hàm mà không gây tổn thương cho mô mềm xung quanh. Đầu mũi khoan của máy Piezotome rất nhỏ gọn, chỉ có đường kính khoảng 0,2 – 0,5mm, cho phép tiếp cận các vị trí khó khăn trong quá trình nhổ răng.

– Chế độ Newtron được thiết kế để bảo vệ mô mềm và thường được sử dụng trong các liệu pháp nội nha. Kết hợp cả hai chế độ này trong cùng một hệ thống, máy siêu âm Piezotome hoạt động một cách hiệu quả và đem lại nhiều ưu điểm trong quá trình điều trị nha khoa.
 

Piezotome – Công nghệ nhổ răng hiện đại, không gây đau đớn

Nguyên lý hoạt động máy nhổ răng siêu âm Piezotome:

Khi khởi động, các đầu mũi khoan sẽ rung liên tục theo sóng siêu âm với biên độ và tần số khác nhau. Chúng từ từ tách những tổ chức mô mềm xung quanh chân răng cần nhổ ra. Tiếp theo, máy kích hoạt hệ thống bơm nhu để làm hạ nhiệt các mũi khoan. Quá trình trên giúp đầu mũi khoan không nóng, nhờ vậy, các mô mềm và răng mà mũi khoan chạm vào cũng không bị tổn thương.

Đây chính là một trong những điểm ưu việt so với phương pháp nhổ truyền thống. Thay vì làm tổn thương mô mềm như cách cũ, chúng không gây ra lực ma sát, đồng thời cũng không làm tăng nguy cơ hoại tử tế bào xương sau nhổ răng.

 

2. Các trường hợp có thể áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ khi điều trị các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, trong những trường hợp “bất khả kháng”, khách hàng buộc phải thực hiện nhổ bỏ răng để tránh ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác trong khoang miệng. Cụ thể, răng cần nhổ bỏ khi:

 • Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp răng hoặc áp xe nghiêm trọng.
 • Chân răng bị lung lay mạnh do va đập, không thể cố định lại được bằng phương pháp nha khoa.
 • Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường và gây tổn thương tới các răng liền kề.
 • Răng khôn mọc sai hướng.
 • Răng bị gãy vỡ nặng, chỉ còn ít chân răng.
 • Nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng.
 

3. 4 lý do nên lựa chọn máy siêu âm Piezotome để nhổ răng

Sở dĩ, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chiếm được niềm tin của nhiều người là bởi những ưu điểm nổi bật sau: nhẹ nhàng, không gây đau đớn, liền thương nhanh, quá trình thực hiện nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiểm.

3.1. Nhổ răng nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong phần trên, nhổ răng bằng sóng siêu âm hạn chế tối đa sự xâm lấn tới mô mềm xung quanh. Công nghệ siêu âm Piezotome với bước sóng âm tần dao động từ 28 – 36 KHz sẽ bóc tách các mô nướu ra khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng. Nhờ vậy, bác sĩ có thể dễ dàng nhổ bỏ răng mà không cần tác động quá sâu vào nướu hay xương ổ răng.

Đặc biệt, trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê với liều lượng phù hợp. Do đó, khách hàng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong quá trình nhổ răng.
 

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome diễn ra nhẹ nhàng

3.2. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome liền thương nhanh, không gây sưng tấy

Ngoài tác dụng nhổ răng không đau, máy siêu âm Piezotome còn kích thích tái tạo mô răng, giúp liền thương nhanh chóng và ngăn ngừa tình trạng sưng tấy. Vì vậy, sau khi nhổ răng siêu âm, khách hàng có thể nhanh chóng ăn nhai bình thường mà không cần phải kiêng khem quá lâu như ở phương pháp truyền thống.

3.3. Nhổ răng nhanh chóng

Với máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng chỉ kéo dài khoảng 15 – 30 phút. Đặc biệt, đối với những ca nhổ răng đơn giản, có ít chân răng, quá trình nhổ có thể kết thúc sau 10 – 15 phút.

3.4. Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng

Thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động tới phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới mô mềm hay xương ổ răng. Hơn nữa, trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ chụp phim X- quang để có phương án thực hiện tối ưu, nhằm hạn chế tối đa việc tác động tới dây thần kinh xung quanh.
 

Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng
 

4. Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa MEDDENTAL

Tại Nha khoa MEDDENTAL, quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được diễn ra an toàn và nhanh chóng với 5 bước cơ bản.

4.1. Bước 1: Thăm khám, chụp X – quang răng

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng chiếc răng cần nhổ bỏ và phần mô nướu xung quanh. Đồng thời, khách hàng cần chụp X – quang răng để bác sĩ xác định chính xác thế răng, chiều cao,  độ dài chân răng… nhằm đưa ra phương án phù hợp.

Với trường hợp mắc những bệnh lý như viêm loét miệng, viêm nướu, sâu răng, nhiều cao răng… bác sĩ phải điều trị triệt để mới tiến hành nhổ răng. Mục đích việc chữa trị bệnh lý là để đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng, tránh vi khuẩn ở những vùng răng, nướu bị bệnh di chuyển sang vị trí nhổ răng.

4.2. Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng là bước cực kỳ quan trọng giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng và áp xe ổ răng sau khi nhổ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để ức chế có hồi phục các dẫn truyền xung động thần kinh từ ngoại vi về trung ương, làm mất cảm giác vị trí nhổ răng. Do đó, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.

4.3. Bước 3: Bác sĩ dùng dụng cụ làm lung lay chân răng

Sau khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng để làm lung lay chân răng. Tất cả các dụng cụ, thiết bị mà bác sĩ sử dụng đều được vô khuẩn cẩn thận nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng.
 

4.4. Bước 4: Tiến hành nhổ răng cho khách hàng

Kết thúc bước làm răng lung lay, bác sĩ sẽ nhổ răng một cách nhẹ nhàng. Thao tác nhổ răng được bác sĩ thực hiện cẩn thận để tránh xâm lấn tới các bộ phận xung quanh.

4.5. Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Sau khi răng đã được lấy ra khỏi xương ổ răng, bác sĩ sẽ cầm máu. Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn khách hàng chế độ chăm sóc tại nhà và hẹn lịch thăm khám.

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome không gây đau đớn, thao tác đơn giản nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp trên.
 

5. Một vài lưu ý sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi thực hiện nhổ răng, khách hàng cần lưu ý một vài điều sau:

 • Không chải răng, súc miệng tại vùng mới thực hiện nhổ răng.
 • Không sử dụng thuốc lá hoặc các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, cà phê, đồ uống có ga…
 • Không ăn những loại thức ăn quá nóng hoặc lạnh.
 • Tránh ăn nhai tại vùng mới thực hiện nhổ răng.
 • Tới nha khoa kiểm tra theo đúng lịch của bác sĩ.
 • Thực hiện cấy lại răng Implant sau khi nhổ răng vĩnh viễn để tránh tiêu xương hàm.

Có thể nói, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là một phương pháp hiện đại hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi trội. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng mà không phải lo đau nhức kéo hay những biến chứng nguy hiểm khác như viêm ổ răng khô, nhiễm trùng…

 
Đặt lịch khám
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!
Ghi chú: Các trường có dấu * là trường bắt buộc