0778.881.885

Răng khôn bắt đầu mọc khi nào? Độ tuổi phù hợp nhổ răng khôn ?

Răng khôn là gì – Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm và cũng là răng mọc muộn nhất vào tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, một số trường hợp hiếm gặp sẽ không mọc. Với những trường hợp xương hàm còn đủ chỗ, răng khôn sẽ phát triển bình thường, ít gây đau nhức hay phiền toái khi mọc răng. Với trường hợp xương hàm không còn đủ chỗ, răng khôn sẽ có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt trong xương… gây ra rất nhiều phiền toái và biến chứng.

1. Răng khôn bắt đầu mọc từ khi nào ?

Răng khôn (hay còn gọi là răng 8) là 4 chiếc răng hàm mọc trong cùng ở hai bên hàm trên và hàm dưới. Chúng là những chiếc răng mọc sau cùng, thường bắt đầu mọc ở độ tuổi trưởng thành (18-25 tuổi). Răng khôn thường nhô lên xuyên qua lợi mà không gây ra triệu chứng gì, nhưng đôi khi quá trình mọc răng sẽ gây đau hoặc nhức – đặc biệt là khi chúng không có đủ chỗ để mọc hoặc mọc lệch. Nếu cảm thấy răng khôn sắp mọc, bạn nên đi thăm khám và chụp phim X quang để đảm bảo không gặp phải các vấn đề nghiêm trọng.

2. Độ tuổi phù hợp để nhổ răng khôn ?

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Theo Tổ chức chăm sóc răng miệng Hoa Kỳ, 85% răng khôn bắt buộc nhổ để tránh biến chứng. Lý do răng khôn cần nhổ vì vị trí mọc thường xương hàm đã chật, răng khôn không đủ chỗ để mọc lên. Mặt khác, vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên khó vệ sinh, thường bị giắt thức ăn hoặc ứ đọng thức ăn bột, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,… cũng như hàng loạt những rắc rối khác.

Trong rất nhiều trường hợp răng khôn không được phát hiện và chữa trị kịp thời, hoặc do sự chủ quan của người bệnh, dẫn đến viêm lan tỏa sang các khu vực xung quanh… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi đã được trang bị đầy đủ kiến thức về răng khôn. Bạn nên đến thăm khám răng định kỳ để phát hiện sớm các tình trạng răng khôn mọc kẹt trong xương. Nếu có chỉ định nhổ của bác sĩ cũng không nên ngần ngại và lo sợ, vì một khi răng khôn mọc sai vị trí thì sớm hay muộn cũng phải nhổ, nhổ càng sớm càng tránh xảy ra các biến chứng không đáng có.

3. Quy trình nhổ răng khôn tại MEDDENTAL ?

Tại MEDDENTAL, khách hàng sẽ được áp dụng quy trình nhổ răng khôn 5 bước, quá trình nhổ răng khôn được thược hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá thực hiện.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tới Hệ thống Nha Khoa MEDDENTAL để được hỗ trợ, giải đáp.

MEDDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN – TRỰC THUỘC MEDLATEC
CS1: 85 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.
CS3: Số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
CS4: Số 05 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
CS5: Số 31 ngõ 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0778.881.885
Website: www.meddental.vn
Fanpage: Facebook.com/Meddental.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu