Niềng răng là gì? Quy trình niềng răng?

1. Niềng răng là gì?
Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp dịch chuyển răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân đối. Quá trình niềng răng có thể diễn ra từ 1 – 3 năm, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và hô móm của răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra.

2. Trường hợp nào thì nên niềng răng?
Những trường hợp cần niềng răng như:

- Khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo,…
- Răng thưa, hô, móm, răng chen chúc,…
3. Lợi ích mà niềng răng mang lại:
Giúp hàm răng đều đẹp hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng cho phép căn chỉnh khung xương hàm của răng trở nên cân đối hơn, giúp cho người sử dụng có được một hàm răng đều đẹp, khắc phục các tình trạng răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc, khớp cắn không chuẩn,…

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Đối với các trường hợp niềng răng do khớp cắn không chuẩn thì việc ăn nhai và nghiền nhỏ thức ăn của các bệnh nhân này cũng sẽ tốt hơn sau quá trình niềng răng. Niềng răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai, hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa, quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi cơ thể. Từ đó giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn: Đối với một hàm răng đều tăm tắp, không bị lệch, móm vào hay xô ra thì việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ đó, răng của bạn hạn chế được tình trạng thức ăn bị mắc vào răng và loại bỏ mảng bám nhanh chóng sau khi vệ sinh răng miệng. Có thể nói, niềng răng là một trong những cách phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng hiệu quả như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…

Khắc phục những nhược điểm về phát âm: Giọng nói của con người bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi nên có rất nhiều trường hợp răng không đều dẫn đến thói quen phát âm bị ngọng và rất khó sửa. Niềng răng giúp bạn có được một hàm răng đều đặn, nhờ đó mà khả năng phát âm của bạn cũng sẽ chuẩn hơn, âm phát ra tròn vành, rõ chữ hơn.

Giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống: Nhiều khách hàng đã chia sẻ, niềng răng là niềm mơ ước và như một “phép màu” giúp họ tự tin khoe nụ cười nhiều hơn, hạnh phúc và đặt được nhiều thành công trong cuộc sống công việc với ngoại hình ưu nhìn.

3. Quy trình niềng răng tại MedDental:

- Bước 1: Thăm khám và chụp phim

- Bước 2: Chụp ảnh, lấy dấu và lên kế hoạch điều trị

- Bước 3: Gắn mắc cài

- Bước 4: Điều chỉnh răng và thăm khám định kỳ

- Bước 5: Kết thúc chỉnh nha và đeo hàm duy trì kết quả
Để được tư vấn cụ thể về các vấn đề sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ Hotline 0778.881.885 để được tư vấn cụ thể!