0778.881.885

HÀN TRÁM RĂNG LÀ GÌ?

Hàn trám răng là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám bít để khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong nha khoa bởi mang lại ý nghĩa cả về thẩm mỹ lẫn điều trị và phòng ngừa bệnh lý răng miệng.

Hàn trám răng - Giải pháp phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ nhanh chóng 1


NÊN HÀN TRÁM RĂNG KHI NÀO?

Hàn trám răng thường được chỉ định và mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp khuyết điểm răng. Tùy vào tình trạng răng và mục đích hàn trám mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

  • Răng bị sâu.
  • Răng bị thương tổn chưa phạm đến tủy.
  • Răng thưa ở mức độ vừa phải, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.
  • Răng bị sứt mẻ, thương tổn do viêm tủy.
  • Răng bị mòn men, đen chân răng.
  • Những ai muốn khắc phục tình trạng răng gãy, mẻ mà không phải mài răng bọc sứ.

TẠI SAO PHỤC HÌNH VỚI HÀN TRÁM RĂNG ĐƯỢC ƯA THÍCH?

 Có đa dạng các hình thức hàn trám răng

Hàn trám răng có nhiều phương pháp trám khác nhau để giúp phục hình hiệu quả cho răng đó là trám trực tiếp và trám răng gián tiếp Inlay/Onlay. Tùy vào tình trạng và mong muốn của khách hàng mà sẽ áp dụng hình thức phù hợp, cụ thể là bao gồm:

Hàn trám răng - Giải pháp phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ nhanh chóng 2

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Hàn trám răng điều trị: giúp phục hồi và điều trị trong trường hợp răng bị sâu, chấn thương gây mẻ, vỡ, răng bị mòn men…

Hàn trám răng phòng ngừa: sử dụng vật liệu trám mỏng phủ lên răng để phòng tránh các bệnh lý răng miệng hoặc tác hại từ axit, thực phẩm…

Hàn trám răng thẩm mỹ: sử dụng khi muốn che đi một số khuyết điểm, chỉnh hình và giúp răng đều đẹp hơn.

 Sử dụng đa dạng các vật liệu hàn trám răng

+ Vật liệu hàn trám Amalgam: Amalgam là chất liệu hàn trám truyền thống, thường có màu bạc. Chất liệu này khá bền chắc nhưng màu sắc không được đẹp nên thường sử dụng khi hàn trám các răng bên trong, phổ biến nhất là răng hàm.

Hàn trám răng - Giải pháp phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ nhanh chóng 3

+ Hàn trám răng với kim loại quý: Chất liệu kim loại thông thường là: vàng, bạc, đồng. Về độ bền chắc thì kim loại quý cứng hơn cả amalgam nên đảm bảo ăn nhai tốt. Chất liệu này cũng thường được sử dụng trong hàn trám các răng ăn nhai.

+ Vật liệu trám răng Composite: Composite và vật liệu hàm trám được đánh giá cao về màu sắc và có độ khít sát cao với răng. Chất liệu này thường được sử dụng hàn trám cho những chiếc răng yêu cầu cao về thẩm mỹ.

+ Sử dụng vật liệu sứ hàn trám răng: Chất liệu bằng sứ có độ bền cao, thường dùng trong trám điều trị răng sâu.

Hàn trám răng - Giải pháp phục hình răng bị sứt, mẻ, vỡ nhanh chóng 4

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 Cho thẩm mỹ cao và an toàn khi thực hiện

Hàn trám răng công nghệ mới được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, cho hàm răng đều đẹp và bền chắc hơn. Quy trình thực hiện cũng rất đơn giản, đảm bảo an toàn cao, không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh răng.

btn-dangkyhocthu