NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

1. NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha tác động lực vào răng để đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn. Niềng răng không chỉ giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, khắc phục răng hô, móm, khấp khểnh mà còn đem lại sức khỏe răng miệng lâu dài.

 

2. ƯU ĐIỂM NIỀNG RĂNG

  • Hiệu quả thẩm mỹ: Niềng răng không chỉ cải thiện thẩm mỹ nụ cười mà còn cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt. Các răng lệch lạc, hô, móm,.. sẽ được di chuyển, sắp xếp về đúng vị trí mang lại một hàm răng đều đẹp, từ đó khuôn mặt cũng được điều chỉnh cân đối và hài hoà hơn.
  • Sức khoẻ răng miệng: Sau khi niềng hàm răng sẽ trở nên đều đặn giúp cho việc vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn, các mảng bám được loại bỏ khỏi các kẽ răng dễ dàng nên hạn chế được tình trạng sâu răng, viêm nướu, hôi miệng.
  • Chức năng ăn nhai: Với các tình trạng khớp cắn như khớp cắn hở, hô, móm hoặc răng chen chúc nặng sẽ gây nhiều khó khăn khi cắn xé thức ăn, sau khi chỉnh nha, hàm răng đều đặn khớp cắn chuẩn sẽ giúp ăn nhai dễ dàng, thuận tiện, sức nhai cũng khoẻ hơn so với khi chưa niềng răng.

Tìm hiểu thêm:

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT