I. Vì sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng nên răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn không thể mọc lên bình thường có thể dẫn đến sưng đau. Trường hợp răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh.

Nếu quá trình mọc răng khôn kéo dài khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai… gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng không có chức năng nào này càng sớm càng tốt, chấm dứt sự đau đớn khó chịu.

Hơn nữa, răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, rất khó chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng. Vì thế bạn cũng cần nhổ răng khôn tránh gây viêm nhiễm, các bệnh răng miệng khác.

II. Nhổ răng khôn có đau không?

Tại MEDDENTAL, trước khi nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim CT ConeBeam 3D để định vị được khoảng cách của răng khôn tới các răng khác và dây thần kinh để có cách nhổ răng phù hợp, hạn chế xâm lấn và đảm bảo không ảnh hưởng đến dây thần kinh nên không cần lo lắng.

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn được kiểm soát tỉ mỉ từ khâu thăm khám, kiểm tra các bệnh lý răng miệng, chụp film CT ConeBeam 3D, các thủ tục kiểm tra khác (khi cần thiết) để bác sĩ có thể lường trước và kiểm soát tốt mọi vấn đề có thể xảy ra.

Tất cả các thiết bị, dụng cụ hiện đại được sử dụng đều đã vô trùng vô khuẩn sạch sẽ, đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tiên tiến nhất hiện nay giúp thực hiện nhanh chóng, an toàn và chính xác, lấy hết bộ phận của răng ra khỏi nướu trong thời gian ngắn nhất, hạn chế làm tổn thương mô mềm và xương ổ răng. Nhờ đó, sẽ không quá đau nhức ngay cả khi hết thuốc tê và hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

III. Quy trình nhổ răng khôn như thế nào?

Tại MEDDENTAL, khách hàng sẽ được áp dụng quy trình nhổ răng khôn 5 bước, quá trình nhổ răng khôn được thược hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá thực hiện.